Nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân giúp gương mặt thêm điểm nhấn, nổi bật hơn nhờ vào sụn tự thân, dáng mũi sẽ tự nhiên và ổn định lâu dài. Đội ngũ bác sĩ Văn Tư sẽ giúp bạn biến một chiếc mũi dáng thấp, mũi ngắn và hếch thành một chiếc mũi cao, dáng đẹp bằng phương pháp “Nâng mũi bằng sụn tự thân”.
Nâng mũi bằng sụn tự thân

1. Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Có thể nói nâng mũi bằng sụn tự thân là “phiên bản mới” được cải tiến từ phương pháp nâng mũi nhân tạo.

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp chỉnh hình sóng mũi kết hợp giữa hai chất liệu sụn nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó, phần sóng mũi sẽ được tạo hình bằng các sụn nhân tạo; phần đầu mũi sẽ được bọc thêm bằng sụn tự thân (một số trường hợp sử dụng sụn sinh học) tương thích khá tốt với cơ thể, hạn chế được hiện tượng đào thải vật liệu sau nâng. Trong đó:

 • Sụn nhân tạo: Hay còn gọi là thanh độn, chất liệu độn, được sử dụng tạo hình sóng mũi như Silicon, Surgiform, Bistool, Softxil,…
 • Sụn tự thân: Sụn được lấy từ chính cơ thể người như sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bằng sụn tự thân đầu mũi thường là sụn tai.
 • Sụn sinh học tương hợp: Loại sụn sinh học thường dùng để bọc đầu mũi là Megaderm.

Kỹ thuật bọc đầu mũi bằng sụn tự thân là một bước cải tiến mới của phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục những nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường. Da đầu mũi được gia cố, bảo vệ thêm bởi sụn tự thân nên hoàn toàn có thể tránh được các biến chứng như lộ sụn, tuột sóng, bóng đỏ da đầu mũi,… theo giời gian.
 

MÔ PHỎNG NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN 01
Mô phỏng nâng mũi bằng sụn tự thân

Tạo dáng mũi dáng S Line thanh tú với độ bền có thể lên tới 20 năm. Thêm vào đó mức giá “mềm mại” nên phương pháp nâng mũi bằng sụn nhân tạo được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài ra nó còn đem lại nhiều ưu nhược điểm dưới đây:

2. Ưu và nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Ưu điểm:

 • Nâng cao sóng mũi, tạo dáng mũi S Line thanh tú mềm mại.
 • Giá cả hợp lý với độ bền 10 - 20 năm.
Nhược điểm:
 • Hạn chế đối tượng sử dụng và kỹ thuật tạo hình dáng mũi.
 • Không khắc phục được triệt để các khuyết điểm của mũi.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hạn chế trong kỹ thuật tạo hình dáng mũi và đối tượng sử dụng. Đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như đầu mũi ngắn, cánh mũi to bè hoặc đã từng sửa mũi hỏng,… nâng mũi bọc sụn không thể cải thiện được nhiều.

3. Những lưu ý khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Với kỹ thuật cải tiến, phương pháp nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục khuyết điểm mũi thấp tẹt của người Việt. Đồng thời tạo hình dáng mũi Sline thon gọn và thanh tú cho gương mặt hài hòa và nổi bật hơn.

Tuy vậy để có một dáng mũi đẹp như ý, độ bền cao và an toàn mọi người nên lưu ý 4 điều sau đây:

a. Áp dụng phương pháp nâng mũi bọc sụn đúng đối tượng

   Để tạo nên một dáng mũi đẹp, yếu tố hài hòa, tình trạng da và nền tảng mũi nguyên bản là những điều cần lưu ý. Đặc biệt lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại một dáng mũi như ý.

   Phương pháp nâng mũi bọc sụn chỉ là kỹ thuật chỉnh hình sóng mũi đơn thuần, vì vậy thích hợp với những khách hàng:

 • Có một dáng mũi cơ bản với chiều dài mũi tương đối, không có quá nhiều khuyết điểm.
 • Có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi (tuy nhiên nên tham khảo kỹ về mức độ cải thiện đối với từng tình trạng mũi cụ thể)

   Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn là phương pháp chỉnh hình sóng mũi, giúp sống mũi cao hơn, thon hơn nhờ chất liệu độn. Thêm vào đó phần đầu mũi sẽ được bảo vệ thêm bởi một lớp sụn tai. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao, đầu mũi và cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. Vì vậy đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm như: mũi ngắn hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng…phương pháp này sẽ không cải thiện được nhiều.

b. Không nên nâng quá cao

   Xu hướng nâng mũi được chuộng hiện nay là dáng mũi cao tây với độ cao vượt trội. Tuy nhiên nâng mũi bọc sụn khá hạn chế trong việc tạo hình dáng mũi, dáng S line tự nhiên gần như được “đóng khung” cho phương pháp này. Khi sóng mũi nâng quá cao sẽ làm giảm độ bền của mũi, cũng như có thể gặp phải những biến chứng như lộ sụn, lòi sụn, bóng đỏ đầu mũi,… theo thời gian.

NANG MUI SU TU THAN TRC SAU 01
NANG MUI SU TU THAN TRC SAU 02
NANG MUI SU TU THAN TRC SAU 03
Ảnh trước và sau khi khách hàng nâng mũi tự thân

c. Không nên lạm dụng kéo dài – nâng cao đầu mũi

   Bản chất của phương pháp nâng mũi bọc sụn là chỉnh hình sóng mũi. Kỹ thuật bọc sụn đầu mũi chỉ có tác dụng bảo vệ lớp da đầu mũi tốt hơn chứ không phải để nâng cao đầu mũi. Vì vậy nếu lạm dụng sụn nhân tạo để kéo dài đầu mũi cho dáng mũi ngắn hếch tỉ lệ biến chứng là rất cao.

d. Nên lựa chọn sụn tự thân bọc đầu mũi

   Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người nên vô cùng thân thiện, có thể tồn tại trong cơ thể mà không bị đào thải. Mặt khác, sụn sinh học tương hợp như Megaderm lại có phần trăm xảy ra trường hợp cơ thể không thích ứng được, dẫn đến nhiễm trùng hay biến chứng sau nâng.

HÌNH ẢNH

4. Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân tại Đội ngũ bác sĩ Văn Tư

   Khi nâng mũi bằng sụn tự thân đầu mũi tại Đội ngũ bác sĩ Văn Tư chuyên sâu nâng mũi, khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình nâng mũi bọc sụn với 8 bước. Đặc biệt, 100% khách hàng được tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật. Bước này không những giúp các khách hàng cảm thấy an tâm hơn trước khi quyết định phẫu thuật, mà còn để các bác sĩ có thể đánh giá chính xác tình trạng mũi hiện tại để tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Bước 1: Thăm khám và giải đáp câu hỏi tận tình

Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá trạng thái mũi của người dùng. Sau đó, dựa vào khuyết điểm của mũi để đề ra phương án phẫu thuật phù hợp. Bác sĩ  sẽ tư vấn thêm về phần giá, quy trình phẫu thuật và một số vấn đề có liên quan sức khỏe.

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám cho khách hàng trước phẫu thuật.

Bước 2: Khám sức khỏe và xét nghiệm

Nâng mũi sụn sườn là kỹ thuật chỉnh sửa mũi phức tạp, đòi hỏi phải gây mê toàn thân để lấy sụn khung ra khỏi thân thể. Vì thế, các bạn phải thăm khám sức khỏe tổng quát và thực hành một số xét nghiệm nhu yếu.

Để đảm bảo an toàn, nên chủ động thông báo điều dưỡng hoặc bác sĩ về trạng thái sức khỏe, tiền sử bệnh lý, lịch sử dùng thuốc,… Những trường hợp người có thể mắc bệnh lý nền nguy cơ cao, bác sĩ sẽ đề nghị thay thế giải pháp khác hoặc trì hoãn thời gian phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn.

Bước 3: Đo vẽ cấu trúc mũi

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân can thiệp đến phần đông cấu trúc mũi (trụ mũi, sống mũi và đầu mũi). Bởi thế để mũi sau lúc tạo hình trở thành cao tự nhiên, thon gọn và hài hòa. Bác sĩ sẽ đo vẽ tỷ lệ mũi, trong khoảng ấy xác định độ rộng và chiều dài của sụn khuông mũi cần tiêu dùng.

Bước 4: Tiến hành lấy sụn tự thân

Sau lúc gây mê, bác sĩ sẽ thực hiện một các con phố rạch nhỏ khoảng 2 – 3cm ở dưới bầu ngực. Sau ấy, tiến hành lấy sụn sườn tự thân và khâu vết mổ lại.Vết mổ được thực hành ở dưới bầu ngực nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế trạng thái lộ sẹo về sau.

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thẩm mỹ mũi cho khách hàng dưới quy trình an toàn.

Sau lúc lấy sụn khuông ra khỏi thân thể, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình phần sụn, cắt gọt theo tỷ lệ trước lúc nâng mũi.
 

QUY TRINH NANG MŨI SUN TU THAN 01
Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân

Bước 5: Nâng mũi bằng sụn tự thân

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hành 1 con đường rạch nhỏ ở trụ mũi, sau ấy bóc tách mô da. Tạo 1 khoảng trống vừa đủ để đặt sụn nâng vào bên trong trụ và sống mũi. Sau đấy, bác sĩ sẽ tạo hình mũi theo tỷ lệ đã được tính toán sẵn và khâu vết thương bằng chỉ phẫu thuật.

Bước 6: Theo dõi sức khỏe và tái khám

Sau khi nâng mũi sụn sườn, khách hàng được chuyển đến phòng hồi sức sau giải phẫu. Tiếp đến theo dõi hiện trạng sức khỏe và kịp thời xử lý ví khi phát sinh biến chứng. Sau lúc sức khỏe đã ổn định, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. Tránh nhiễm trùng, ngăn phòng ngừa sẹo và giúp mũi lên form đẹp, bất chợt.

Sau khoảng 7 ngày, khách hàng cần đến trung tâm thẩm mỹ để được cắt chỉ và tái khám. Để đảm bảo an toàn, bác sĩ thường bắt buộc tái khám đều đặn trong vài tháng đầu sau lúc nâng mũi. Theo dõi và tìm hiểu tốc độ bình phục và xử lý các vấn đề phát sinh.

Với Quy trình nâng mũi độc quyền, Đội ngũ Bác Sĩ Văn Tư trở thành một trong những địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

5. Chăm sóc hậu nâng mũi bằng sụn tự thân

Để thời gian hồi phục sau nâng mũi được rút ngắn và có kết quả an toàn, khách hàng nên chú ý những cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách như:

 • Để dáng mũi cố định, không chơi thể thao, kiêng tác động mạnh vào mũi.

 • Không cho nước và bụi bẩn có cơ hội chạm vào vết thương.

 • Không nằm nghiêng sau khi nâng mũi.

 • Nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 • Kiêng sử dụng những thực phẩm gây sẹo, kích ứng vết thương như hải sản, thịt bò.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây